Loading...
Skip to main content

TAND huyện Cái Nước tổ chức phiên tòa trực tuyến

(24/09/2022 14:15)

Ngày 23/9/2022 TAND huyện Cái Nước phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái Nước và Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Cà Mau tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án dân sự về việc tranh chấp hợp đồng cầm cố quyền dụng đất.

Thực hiện theo Nghị quyết số 33/2021/QH15, ngày 12/11/2021 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch số 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP ngày 15/12/2021 của TAND tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến. Với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng xét xử và kỹ năng điều hành phiên tòa của Thẩm phán cũng như Thư ký Tòa án khi xét xử các vụ án. TAND huyện Cái Nước phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái Nước và Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Cà Mau tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án dân sự về việc tranh chấp hợp đồng cầm cố quyền dụng đất giữa ông Phan Văn Hạnh, bà Võ Thị Huế với ông Phan Văn Hiếu. Đồng thời đây cũng là phiên tòa rút kinh nghiệm trong công tác xét xử của TAND huyện Cái Nước theo đúng tinh thần cải cách tư pháp.

Đây là phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến đầu tiên của TAND huyện Cái Nước được kết nối giữa điểm cầu trung tâm với điểm cầu thành phần. Điểm cầu trung tâm đặt tại phòng xét xử số 01 của TAND huyện Cái Nước với sự tham gia của những người tiến hành tố tụng cùng với những người tham gia tố tụng.

Điểm cầu thành phần đặt tại Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Cà Mau có sự tham gia của Trợ giúp viên pháp lý là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn.

image

Quang cảnh phiên tòa

Phiên tòa diễn ra trang nghiêm, trật tự đúng quy định pháp luật tố tụng dân sự, các đương sự có mặt đúng giờ, tuân thủ đúng nội quy phiên tòa và nội quy phòng xử án và chấp hành đúng theo sự điều khiển của Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa.

Sau khi kết thúc phiên tòa Chánh án TAND huyện Cái Nước tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm việc tổ chức phiên tòa theo hình thức trực tuyến đầu tiên của đơn vị, có sự tham gia của Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên, Thư ký của Tòa án và cùng với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái Nước.

              Thanh Hiền (Ảnh: Duy Khang)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 318
cdscv