Skip to main content

“Giết vợ do ghen tuông”

(06/01/2022 16:42)

Vào ngày 06/01/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Giết người” đối với bị cáo Phan Trường Giang.

Nội dung vụ án: Giang và vợ là Nguyễn Thị Đào chung sống với nhau tại ấp 1, xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau, có 02 người con chung. Quá trình chung sống, Giang và chị Đào thường xuyên cự cãi vì Giang nghi ngờ chị Đào có quan hệ bất chính với người khác. Sau nhiều mâu thuẫn, chị Đào bỏ về nhà mẹ ruột ở xã Khánh Lâm, huyện U Minh. Giang gọi điện kêu chị Đào về nhưng chị Đào không về. Biết được chị Đào đi đến ấp Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời chơi nên Giang đã đến đây tìm chị Đào. Đến ngày 31/7/2017, khi thấy chị Đào lên xe khách về nhà mẹ ruột ở xã Khánh Lâm thì Giang thuê xe đi theo. Trên đường đi, Giang lấy một con dao nhọn trong quán nước đem theo người. Do Giang nghĩ chị Đào ngoại tình với người khác nên khi đến nhà của mẹ vợ thì Giang vào tìm gặp chị Đào và lấy dao ra đâm chém nhiều nhát vào người chị Đào, chị Đào bỏ chạy phía sau nhà của bà Nguyễn Thị Lan nằm bất tỉnh. Giang đuổi theo, thấy chị Đào còn thở nên Giang chặt sợi dây thừng siết cổ chị Đào cho đến chết. Sau đó, Giang đến Công an xã Khánh Lâm đầu thú. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định chị Đào tử vong do sốc mất máu cấp do tổn thương đa cơ quan, đa vết thương.

Quá trình điều tra, Giang thành khẩn khai báo và tác động gia đình khắc phục một phần hậu quả cho bị hại. Trước, trong và sau khi phạm tội, Giang có bệnh lý tâm thần dẫn đến hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, đã được đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa.

C:\Users\Admin\Desktop\GIET VO DO GHEN TUONG 618.png

Hành vi phạm tội của bị cáo Phan Trường Giang là nguy hiểm cho xã hội, gây hậu quả rất nghiêm trọng, tước đoạt đi mạng sống của người chung chăn gối với bị cáo, để lại hai đứa con thơ phải sống với ông bà nội, để lại sự mất mát đau thương cho gia đình của chị Đào nên cần phải xử lý nghiêm khắc mới tương xứng với tính chất của vụ án, mức độ phạm tội và hậu quả do bị cáo Giang đã gây ra.

Quá trình điều tra, truy tố và xét xử tại phiên tòa, bị báo Giang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và hình phạt đối với bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Trường Giang mười lăm năm tù.

                Kim Yến (Ảnh: Ân Tình)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 65
cdscv