Skip to main content

Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Cà Mau năm 2021

(29/12/2021 15:45)

Ngày 28 tháng 12 năm 2021, TAND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác Công đoàn cơ sở năm 2021 trên tinh thần tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Dự Hội nghị có đồng chí Hà Thanh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, các đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động TAND tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\HN CAN BO CONG CHUC TAND TINH VA TONG KET CONG DOAN 2021 28-12-21 618.png

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Cà Mau đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và các hoạt động xã hội như: Thăm và tặng quà cho công chức, người lao động đã nghỉ hưu; Tổ chức thăm hỏi, động viên 16 đoàn viên và người thân bệnh nằm viện, sinh con, gia đình có hữu sự; Tặng quà cho con công chức, người lao động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi; Tặng quà cho con công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Tết Trung thu; Vận động các nguồn hỗ trợ khác hỗ trợ 01 phần kinh phí cho công đoàn viên tham quan, du lịch di tích mang dấu ấn lịch sử Côn Đảo; hoàn thành chỉ tiêu nhiệm kỳ là cho toàn thể đoàn viên Công đoàn tham quan, du lịch di tích mang dấu ấn lịch sử Côn Đảo; triển khai đầy đủ các đợt vận động của Công đoàn Viên chức tỉnh, từ đó được đông đảo đoàn viên, công chức, người lao động ủng hộ tham gia. Ban chấp hành Công đoàn đã vận động công đoàn viên đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn”, “vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa”, “Ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt”, “phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Cà Mau”... Ngoài ra, đối với công tác tuyên truyền, giáo dục và các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và công tác nữ công đều được thực hiện tốt.

Đối với kết quả công tác năm 2021 của TAND tỉnh Cà Mau, thụ lý 821 vụ, việc các loại; đã giải quyết 554 vụ, việc, đạt tỷ lệ 67,47. So với cùng kỳ thụ lý giảm 111 vụ, giải quyết giảm 294 vụ. Trong năm, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát đợt dịch thứ 4, phải thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ, TAND tỉnh Cà Mau phải tạm dừng tất cả các phiên tòa, phiên hòa giải, đối thoại, xem xét, thẩm định tại chỗ… ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ giải quyết án nên so với cùng kỳ lượng án thụ lý, giải quyết có giảm. Tuy nhiên, TAND tỉnh Cà Mau cố gắng đề ra nhiều giải pháp để thực hiện công tác chuyên môn đạt hiệu quả, sát với thực tế, phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong công tác xét xử, việc tranh tụng tại phiên tòa từng bước được thực hiện tốt hơn, quyền và nghĩa vụ của người tham gia phiên tòa được đảm bảo đúng quy định của pháp luật; Chủ động phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp số 01/QCPH-UB-TA ngày 30/11/2018 giữa Ủy ban nhân dân và TAND tỉnh Cà Mau nhằm đánh giá những mặt ưu điểm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề ra một số giải pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp trong thời gian tới.

C:\Users\Admin\Desktop\HN CAN BO CONG CHUC TAND TINH VA TONG KET CONG DOAN 2021 28-12-21 - TRAO NU 2 GIOI2 858.png

Đ/c Hà Thanh Hùng trao danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Hội nghị cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho nữ công chức, người lao động TAND tỉnh.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hà Thanh Hùng ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm, đồng thời yêu cầu các Tòa, Phòng, Văn phòng và toàn thể công chức, người lao động TAND tỉnh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó nâng cao hiệu quả công tác trong năm 2022.

Kim Yến


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 123
cdscv