Skip to main content

“Giết vợ” bất thành lãnh 12 năm tù

(19/11/2021 12:38)

Ngày 19 tháng 11 năm 2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Hòa Thành phạm tội giết người.

Kết quả điều tra xác định, Phan Hòa Thành đã có 03 vợ và đã ly hôn, đến khoảng tháng 3 năm 2020 thì Thành chung sống như vợ chồng với bà Nguyễn Tuyết Đ tại nhà của bà Đ, tại ấp Kinh Tám, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, nhưng không có đăng ký kết hôn.

Trong quá trình sống chung Thành không lo làm ăn mà thường hay uống rượu nên giữa Thành và bà Đ dẫn đến mâu thuẫn, có lần bà Đ đuổi Thành đi không cho Thành sống chung, nhưng sau đó Thành và bà Đ dẫn tiếp tục sống chung tại nhà bà Đ.

C:\Users\Admin\Desktop\Giết vợ già bất thành lãnh 12 năm tù 858.jpg

Khoảng 08 giờ, ngày 20 tháng 5 năm 2021 sau khi uống rượu, Thành kêu bà Đ đưa tiền để Thành đi khám bệnh, bà Đ đưa cho Thành 300.000 đồng, nhưng không đưa trực tiếp mà để xuống nền cây nước nên Thành tức giận và nhớ đến việc bà Đ đuổi Thành đi không cho sống chung và nghi ngờ bà Đ ngoại tình nên Thành nảy sinh ý định mua thuốc diệt chuột bỏ vào nước uống trong gia đình để đầu độc bà Đ.

Quá trình thuê xe ôm đi khám bệnh, trên đường về Thành kêu xe ôm ghé vào cửa hàng mua bán thuốc bảo vệ thực vật để thành mua 03 gói thuốc diệt chuột hiệu Commando loại 10gam đem về nhà cất giấu, sau đó đợi thời cơ nhà vắng người Thành đem thuốc diệt chuột bỏ vào thùng nhựa chứa nước 02 gói, còn 01 gói Thành bỏ vào bình nước lọc.

Sau khi bỏ thuốc, Thành điện thoại kêu vợ chồng chị Y là con riêng của bà Đ đến nhà bà Đ chơi để Thành cho Y chiếc xe gắn máy để đi lại, khi vợ chồng chị Y về đến nhà bà Đ thì lấy nước trong bình nước lọc nấu nước để pha trà đường uống thì có cảm giác tê lưỡi nhưng không biết trong nước có độc, sau đó bà Đ về định múc nước trong thùng nhựa ra dùng thì phát hiện có thuốc diệt chuột nên bà Đ trình báo sự việc đến Công an xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Với hành vi nói trên, Phan Hòa Thành đã bị Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xử phạt 12 năm tù về tội “Giết người”, theo điểm l Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Hồ Mil (Ảnh: Duy Linh)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 296
cdscv