Loading...
Skip to main content

Cụm thi đua số X tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2023

(19/04/2023 21:38)

Ngày 18/4/2023, TAND tỉnh Cà Mau – Phó Trưởng Cụm thi đua số X đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Quốc Tuấn, Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang – Trưởng cụm; đồng chí Hà Thanh Hùng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau - Phó Trưởng cụm; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị TAND trong Cụm thi đua số X gồm An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

D:\Users\Admin\Desktop\HN sơ kết cum thi dua so X 2023- CH 858.jpg

Đ/c Hà Thanh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được nghe dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2023 trong Cụm thi đua số X. Trong 06 tháng đầu năm, lãnh đạo các Tòa án trong Cụm đã bám sát Nghị quyết của Ban cán sự đảng và Chỉ thị của Chánh án TAND tối cao, Cụm thi đua số X để chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức phong trào thi đua bám sát với nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước theo chủ đề xuyên suốt của TAND “Phụng công, thụ pháp, chí công, vô tư”, phong trào “Vì Công lý”, bám sát chủ đề thi đua năm 2023 trong TAND; xây dựng kế hoạch phát động thi đua, đề ra các tiêu chí thi đua cụ thể trong năm, lồng ghép việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó cán bộ, công chức và người lao động Tòa án hai cấp ra sức thi đua, đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Chất lượng xét xử, giải quyết các loại vụ, việc 06 tháng đầu năm 2023 cơ bản đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua đề ra, các Tòa án trong Cụm đã thụ lý 41.868 vụ việc, đã giải quyết được 21.971 vụ việc, đạt tỷ lệ 52,48%, trong đó TAND tỉnh Cà Mau thụ lý 7.973 vụ, việc, đã giải quyết 4.346 vụ, việc, đạt 58,79%. Số vụ án hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan, án quá hạn giảm so với năm 2022; việc cho hưởng án treo và áp dụng các hình phạt không phải tù giam về cơ bản thực hiện đúng quy định. Công tác hòa giải, đối thoại theo Chỉ thị số 02/2022/CT-TA ngày 14/3/2022 luôn được chú trọng, tăng cường, số lượng và tỷ lệ vụ việc hòa giải, đối thoại thành tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022. Thông qua kết quả của các phong trào thi đua đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng Tòa án hai cấp vững mạnh, trong sạch, liêm chính. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2023.

D:\Users\Admin\Desktop\HN sơ kết cum thi dua so X 2023- QC 618.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác, cũng như đưa ra các kiến nghị, đề xuất chủ yếu tập trung các nội dung liên quan đến phân bổ biên chế, tuyển dụng công chức, cơ sở vật chất phục vụ công tác xét xử; tình trạng án bị hủy, sửa...

D:\Users\Admin\Desktop\HN sơ kết cum thi dua so X 2023- DB.jpg

Đại biểu TAND tỉnh An Giang trao đổi, thảo luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Quốc Tuấn, Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Cụm thi đua số X đánh giá cao những kết quả đạt được của TAND hai cấp các tỉnh trong Cụm, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị; các ý kiến đóng góp là sự thể hiện cho tinh thần đoàn kết, vượt khó trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mong trong thời gian tới, TAND hai cấp các tỉnh trong Cụm luôn giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được để Cụm thi đua số X thật sự là lá cờ đầu trong công tác thi đua.

D:\Users\Admin\Desktop\HN sơ kết cum thi dua so X 2023- 618.jpg

Đ/c Dương Quốc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị

Trước khi kết thúc, hội nghị đã bình xét và giới thiệu gương điển hình tiên tiến đối với 02 tập thể và 01 cá nhân, trong đó tại đơn vị TAND tỉnh Cà Mau có 01 đơn vị được giới thiệu là TAND huyện Đầm Dơi để đề nghị TAND tối cao giới thiệu tôn vinh, biểu dương, khen thưởng.

Nhật Thư (ảnh: Duy Linh)