Loading...
Skip to main content

TAND huyện Trần Văn Thời tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023

(13/01/2023 20:52)

Ngày 12/01/2023, TAND huyện Trần Văn Thời tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Hà Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Hoàng Xuyên - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Chung - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo ban, ngành cấp huyện; các vị Hội thẩm nhân dân, Hòa giải viên cùng toàn thể công chức, người lao động TAND huyện Trần Văn Thời.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả công tác năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Báo cáo hoạt động của đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Theo Báo cáo kết quả công tác trong năm 2022 TAND huyện Trần văn Thời đã nỗ lực, quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác, theo đó năm 2022 đơn vị đã thụ lý 1.855 vụ việc tăng 100 vụ so với cùng kỳ năm trước, đã giải quyết 1.515 vụ, đạt tỷ lệ 81,67%. Công tác giải quyết, xét xử đúng quy định, không để xảy ra án oan, sai, bỏ lọt tội phạm, án quá hạn luật định, chất lượng giải quyết các loại án nằm trong tỷ lệ cho phép; các chỉ tiêu thi đua đều được đơn vị thực hiện đầy đủ và đúng quy định; trong năm đơn vị luôn quan tâm và chú trọng công tác hoà giải, tỷ lệ hoà giải thành, đạt 22,92%; cùng với việc triển khai có hiệu quả công tác xét xử thì công tác tổ chức cán bộ, công tác thi hành án, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo được đảm bảo; công tác thi đua khen thưởng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời; công tác cải cách hành chính tư pháp được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; ngoài ra báo cáo còn nêu ra những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân, từ đó đưa ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Tại Hội nghị toàn thể công chức, người lao động của đơn vị còn được triển khai Chỉ thị số 05/2020/CT-CA ngày 28/7/2020 của Chánh án TAND tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ trong công tác TAND. Triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2023.

D:\Users\Admin\Desktop\TAND TVT HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC 2023 KNC 618.jpg

Hội nghị còn công bố các Quyết định khen thưởng, ghi nhận những đóng góp và thành tích của nhiều cá nhân như: Kỷ niệm chương vị sự nghiệp TAND, Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân, Bằng khen của Chánh án TAND tối cao.

D:\Users\Admin\Desktop\TAND TVT HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC 2023 618.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Thanh Hùng biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của TAND huyện Trần Văn Thời trong thời gian qua và yêu cầu đơn vị tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong thời gian sắp tới. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới đơn vị cần tập trung và bám sát vào Nghị quyết số 18/NQ-BCSĐ của Ban cán sự đảng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao; xem công tác xét xử và chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm và then chốt, đẩy nhanh tiến độ xét xử các loại án, chú trọng công tác “Dân Vận” trong giải quyết án; tập thể lãnh đạo đơn vị phải có kế hoạch cụ thể về hoạt động của đơn vị và phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ - công chức – người lao động ngay từ đầu năm, hoàn thành các chỉ tiêu về phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa trực tuyến và các chỉ tiêu khác theo quy định; làm tốt công tác chính trị - tư tưởng xây dựng đội ngũ cán bộ Tòa án “Liêm chính, phục vụ và thân thiện”; phát huy tối đa thời gian trong xử lý công việc; xem công tác hòa giải – đối thoại tại Tòa án là giải pháp căn cơ để giảm tải công việc cho ngành Tòa án.

Thay mặt toàn thể công chức và người lao động, đồng chí Phan Thanh Hải – Chánh án TAND huyện chân thành cảm ơn sự quan tâm và lãnh chỉ đạo của lãnh đạo TAND tỉnh, cấp ủy địa phương và sự phối hợp tích cực của các cơ quan hữu quan trên địa bàn huyện đã giúp cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian qua. Đồng chí xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TAND tỉnh và khẳng định trong năm 2023 đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng chí kêu gọi toàn thể công chức, người lao động cùng chung tay, đoàn kết, cùng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để đưa đơn vị thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao để góp phần cùng cấp ủy và chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi và có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trương Hải


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 84
cdscv