Loading...
Skip to main content

TAND huyện Đầm Dơi tổ chức hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2023

(12/01/2023 15:37)

Được sự cho phép của Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, Thường trực Huyện ủy Đầm Dơi. Ngày 11/01/2023, Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022 và triển khai công tác Tòa án năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Phương Loan – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau; đến dự Hội nghị còn có Lãnh đạo các cơ quan: Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện công chức, người lao động của đơn vị.

D:\Users\Admin\Desktop\HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC TOA AN 2023 DB 618.png

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Báo cáo tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân và Báo cáo công tác thi đua khen thưởng 2022. Kết quả, năm 2022 TAND huyện đã giải quyết 1.340/1.409 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ 95,10% (so với cùng kỳ thụ lý tăng 178 vụ, giải quyết tăng 306). Bình quân mỗi Thẩm phán giải quyết 11,16 vụ/tháng. Chất lượng xét xử từng bước được nâng lên, tỷ lệ án bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan giảm hơn so với năm 2021; Tổ chức 05 phiên tòa xét xử trực tuyến và tổ chức 16 phiên tòa rút kinh nghiệm (so với cùng kỳ tăng 08 phiên tòa).

Với những thành tích đã đạt được, năm 2022 tập thể đơn vị được Chánh án TAND tối cao tặng Cờ thi đua TAND về thành tích xuất sắc năm 2022; Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen về thành tích trong công tác phối hợp trong quá trình phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng từ năm 2017 – 2022; Chánh án TAND tỉnh Cà Mau tặng giấy khen về thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 – 2022” và UBND huyện Đầm Dơi tặng giấy khen về thành tích trong thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày của Chính phủ về tín dụng chính sách trên địa bàn. Ngoài ra, có nhiều cá nhân được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của năm.

Tại Hội nghị, đã trao “Cờ thi đua Tòa án nhân dân” cho tập thể Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi về “thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2022”, “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án”; Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau và các danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Đồng thời đơn vị triển khai, phát động các phong trào thi đua trong năm 2023.

D:\Users\Admin\Desktop\HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC TOA AN 2023 CO THI DUA 858.jpg

Đồng chí Bùi Thị Phương Loan trao Cờ thi đua cho Lãnh đạo đơn vị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Phương Loan biểu dương những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng nêu một số hạn chế, thiếu sót của các đơn vị bạn để rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện tại đơn vị. Đồng chí yêu cầu Tập thể lãnh đạo phải thật sự đoàn kết, có giải pháp đột phá, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc 14 giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng công tác xét xử, qua đó đẩy nhanh tiến độ công việc để đảm bảo chất lượng xét xử; đồng thời cán bộ, công chức giữ chức danh tư pháp phải thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người Thẩm phán, Thư ký Tòa án; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ; chấp hành nghiêm túc sự phân công của Lãnh đạo đơn vị; kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện chia rẽ, gây mất đoàn kết; tuân thủ triệt để các quy định trong việc tham gia giao thông.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Liêu Chí Khanh, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện đã nghiêm túc ghi nhận ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tòa án tỉnh, vận dụng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo.

              Nguyễn Thành


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 37
cdscv