Loading...
Skip to main content

Lĩnh án 20 năm tù anh trai giết em ruột

(30/12/2022 21:38)

Những tháng đầu năm 2022, dư luận rúng động trước cái chết của anh Phạm Văn Nhỏ, sinh năm 1977, trong tư thế bị dìm xuống vuông tôm và cố định bằng những cây gỗ và thanh sắt. Khi được phát hiện, thi thể anh Nhỏ đã bị phân hủy nặng. Qua điều tra xác định được người gây án không ai khác chính là Phạm Văn Tròn là anh ruột của Nhỏ.

Nhỏ là con út trong gia đình, chưa có vợ con, sống cùng với mẹ ruột bị bệnh già nằm một và người chị gái bị bệnh thiểu năng. Vào ngày 14/02/2022, khi chị gái Nhỏ là bà Hạnh đến nhà chăm sóc mẹ thì bị Nhỏ chửi mắng, bà Hạnh điện thoại cho Tròn đến giải quyết. Khi Tròn đến thì xảy ra cự cãi với Nhỏ do Tròn yêu cầu Nhỏ trả lại tiền trợ cấp và phần đất vuông tôm cho em gái bị bệnh thiểu năng nhưng Nhỏ không đồng ý. Khi về nhà, Tròn nảy sinh ý định giết Nhỏ và dìm xác xuống vuông tôm nên đã chuẩn bị công cụ, phương tiện để gây án. Đến khoảng 08 giờ ngày 11/4/2022, Tròn thấy Nhỏ chống xuồng một mình trong vuông tôm nên đã đem theo rựa, chỉa rồi chống xuồng ra bờ đất giáp ranh giữa vuông tôm của Tròn và vuông tôm của Nhỏ để nấp. Khi Nhỏ chống xuồng đến thì Tròn dùng cây sào đánh Nhỏ và dùng rựa chém Nhỏ làm Nhỏ bị té xuống vuông bất tỉnh. Nghĩ Nhỏ đã chết nên Tròn đã kéo Nhỏ xuống kênh vuông tôm rồi dùng các cây gỗ và cây sắt đã chuẩn bị sẵn cố định xác Nhỏ xuống đáy kênh. Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận Nhỏ chết do bị ngạt nước.

Hành vi của bị cáo Phạm Văn Tròn mang tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây hoang mang dư luận và đặc biệt là cướp đi sinh mạng của em trai mình. Cần phải cách ly bị cáo một thời gian dài để cải tạo thành người tốt cũng như răn đe và phòng ngừa chung.

D:\Users\Admin\Desktop\TAI LIEU\PHIEN TOA XET XU GIET EM RUOT 618.jpg

Phiên tòa xét xử

Quá trình điều tra, truy tố, bị cáo Phạm Văn Tròn ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, có tác động gia đình khắc phục hậu quả. Trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo Tròn có bệnh lý tâm thần: Rối loạn nhân cách thực tổn làm mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại phiên tòa, bị cáo Tròn và những người trong gia đình xác định bị hại Phạm Văn Nhỏ là người em út trong gia đình nhưng thường chửi mắng các anh chị. Chính vì sự hỗn hào này, bị cáo Tròn đã ra tay giết em mình do không kìm chế được cảm xúc. Ngoài ra, bị cáo Tròn là người có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, được tặng huy chương kháng chiến hạng nhất và nhiều giấy khen trong quá trình sản xuất và công tác tại địa phương. Hội đồng xét xử đã căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, xử phạt bị cáo Tròn 20 năm tù về tội “Giết người”.

Kim Yến (Ảnh: Duy Linh)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 368
cdscv