Loading...
Skip to main content

Bản án tử dành cho kẻ sát nhân

(16/09/2022 08:45)

Ngày 15/09/2022, TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Lên về tội “Giết Người” theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Nội dung vụ án như sau: Nguyễn Hoàng Lên và chị Trần Thị Mộng Tuyền là vợ chồng đã đăng ký kết hôn, chị Mộng Tuyền có một người con riêng là cháu Phan Mạnh Tiến, tất cả đều sống chung với cha mẹ ruột của chị Mộng Tuyền là ông Trần Văn Hường và bà Nguyễn Ngọc Xứng. Vào ngày 04/4/2022, sau khi Lên đi làm về đã có uống rượu, về nhà ăn cơm cùng mọi người. Sau một lúc giữa chị Mộng Tuyền và Lên xảy ra mâu thuẫn cự cãi và đòi ly hôn. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Hường đi giữ vuông nuôi tôm tại, lúc này nhà chỉ còn Lên, Tuyền, cháu Tiến và bà Xứng ở nhà. Đến khoảng 23h cùng ngày thì Lên và Tuyền lại xảy ra cự cãi, trong lúc tức giận Tuyền đã dùng dao đâm vào vùng bụng và ngực của Lên nhiều nhát. Trong lúc giằn co, chị Tuyền bỏ chạy ra nhà trước và hô hoán cho Bà Xứng biết, anh Lên chạy theo và kéo chị Tuyền xuống gạch, lúc này bà Xứng đứng phía sau của Lên dùng cây xà beng đánh mạnh lên đầu của của Lên. Sau đó, Lên quay người lại giật lấy cây sà beng trên tay của Bà Xứng đánh mạnh từ trên xuống vùng đầu của bà Xứng nhiều cái làm bà Xứng té xuống nền nhà chết ngay tại chỗ. Tiếp đó, Lên tiếp tục đuổi theo chị Tuyền và dùng xà beng chạy đến đánh mạnh vào vùng đầu của chị Mộng Tuyền, làm chị Mộng chết tại chỗ. Sau khi đã giết chết hai người Tiến cầm xà beng quay trở lại phòng ngủ thì phát hiện cháu Tiến đang nép vào tủ cây cạnh giường khóc, Lên tiếp tục dùng xà beng sát hại cháu Tiến. Khi sát hại 03 người, Lên đi ra nhà tắm thay đồ và dùng dao cắt cổ tự sát. Hôm sau, ông Hường về nhà thì phát hiện chị Mộng Tuyền và bà Xứng và cháu Tiến đã tử Vong nên ông Hường trình báo với Công an thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

image

Căn cứ tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Lên tử hình về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Đây là lời cảnh tỉnh cho các cặp vợ chồng chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ, không kiềm chế được cảm xúc nóng giận của bản thân đã gây ra những hậu quả không đáng có.

Phương Linh (Ảnh: Duy Linh)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 189
cdscv