Loading...
Skip to main content

TAND huyện Thới Bình mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự

(15/09/2022 19:00)

Trong thời gian vừa qua, không chỉ trên địa bàn huyện Thới Bình mà ở nhiều địa phương khác thường xuyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, với tính chất mức độ ngày càng manh động, liều lĩnh, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Để góp phần ngăn ngừa tội phạm “Trộm cắp tài sản”, ngày 14/9/2022, TAND huyện Thới Bình tiến hành xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lâm Quang Hùng, sinh năm 1992 bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Bình truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 của Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án: Vào khoảng 01 giờ ngày 23/02/2022, Lâm Quang Hùng có hành vi lén lút lấy trộm 30 cây sắt phi 8 của ông Quách Thanh Tòng và 04 cây sắt loại V, 04 cây sắt loại sắt ống tròn, 09 cây sắt loại sắt vuông, 02 cánh cửa nhôm, 01 cây xà beng bằng sắt, 06kg sắt vụn, 02kg nhôm vụn của Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Thới Bình, bán lấy tiền tiêu xài, khi Hùng đang trên đường vận chuyển đem bán thì bị phát hiện bắt giữ. Tổng giá trị tài sản là 3.504.400 đồng.

Hành vi của bị cáo trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội của địa phương, tạo nên tâm lý hoang mang, lo sợ, gây nên sự bức xúc, bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân. Bị cáo nhận thức được rằng việc xâm phạm đến tài sản của người khác sẽ bị pháp luật trừng trị nhưng vẫn cố ý thực hiện. Mặc khác, bị cáo đã từng bị kết án 02 lần và bị xử phạt vi phạm hành chính 01 lần về hành vi trộm cắp tài sản. Vì vậy, việc xử lý nghiêm khắc đối với bị cáo là cần thiết, nhằm đấu tranh phòng ngừa chung.

image

Tại phiên tòa bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử xem xét đầy đủ hành vi, tính chất, mức độ phạm tội, nhân thân của các bị cáo, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và đề nghị của Viện kiểm sát. Quyết định tuyên bố bị cáo Lâm Quang Hùng phạm tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 của Bộ luật hình sự; xử phạt bị cáo Hùng 01 (một) năm tù.

Qua đó, chúng ta cần có thái độ “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”, không nên lười lao động mà chiếm đoạt tài sản của người khác. Phiên tòa cũng nhắn gửi đến mọi người dân phải nâng cao ý thức cảnh giác, trông coi và bảo quản, gìn giữ, không nên thờ ơ, chủ quan trong quản lý tài sản, không tạo ra cơ hội và điều kiện để người khác trộm cắp./.

    Chúc Ni


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 39
cdscv