Loading...
Skip to main content

TAND huyện Phú Tân mở phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự

(10/09/2022 09:24)

Ngày 09/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Phú Tân mở phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Hoài Thương và Dương Văn Mười về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 của Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án: Vào khoảng 15 giờ 15 phút, ngày 04 tháng 6 năm 2022, Lê Hoài Thương điều khiển xe honda hiệu Were màu xám đen mượn của người bạn tên Phụng chở Dương Văn Mười đi tìm tài sản để trộm. Khi Lê Hoài Thương điều khiển xe đến nhà chị Võ Thị Thùy Trang thì nhìn thấy một điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy Note 9 của chị Trang đang sạc pin để trên đầu tủ trước phòng khách, Thương dừng xe lại nói với Mười để Thương vào lấy trộm điện thoại.

Lúc này, Mười ngồi ngoài xe đậu trước lộ chờ còn Thương đi vào nhà gặp cháu Võ Chí Viễn đang học bài nên hỏi cha mẹ có ở nhà không, cháu Viễn trả lời “không có ở nhà, chỉ có dì Trang ở nhà nhưng đang ở dưới bếp”. Thương nói cháu Viễn đi kêu dì Trang để gặp rồi lấy trộm điện thoại ra xe cho Mười chở đi. Sau khi lấy trộm được điện thoại, Lê Hoài Thương tháo bỏ ốp lưng cùng sim điện thoại vứt xuống sông cầu Làng Cá và đem điện thoại bán lại cho chị Lâm Thu Trang với giá 1.500.000 đồng.

Ngoài ra, ngày 20 tháng 3 năm 2022, Mười cùng Nguyễn Minh Đương và Trần Hoàng Thương đến nhà Diệp Tấn Đạt lấy trộm một điện thoại di động hiệu Oppo A16K màu đen giá trị là 3.652.455 đồng.

image

Quang cảnh phiên tòa

Các bị cáo Lê Hoài Thương, Dương Văn Mười thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là do các bị cáo thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, bản thân nghiện ma túy, không có nghề nghiệp, thu nhập không ổn định, không có tiền tiêu xài và lợi dụng sự sơ hở trong quản lý tài sản của bị hại đây là nguyên nhân và điều kiện phạm tội của các bị cáo.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của các bị cáo và tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố các bị cáo Lê Hoài Thương và Dương Văn Mười phạm tội “Trộm cắp tài sản”, tuyên phạt bị cáo Lê Hoài Thương Thương 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù; bị cáo Dương Văn Mười 01 (một) năm tù.

Ngay khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Qua đó đã giúp các Thẩm phán, Thư ký học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, khắc phục được những hạn chế, thiếu sót, từng bước nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các loại án.

Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các Thẩm phán, Thư ký Tòa án nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các vụ án hình sự.

Đoàn Thị Tú


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 45
cdscv