Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2022

(21/01/2022 15:24)

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021, những mặt còn khó khăn, hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022, chiều ngày 20/01/2022 TAND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2022, hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu trung tâm TAND tỉnh Cà Mau với các điểm cầu TAND các huyện, thành phố Cà Mau.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau chủ trì Hội nghị; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh, Chánh Tòa, Trưởng Phòng, Chánh Văn phòng TAND tỉnh; Chánh án TAND cấp huyện, Chánh Văn phòng TAND cấp huyện cùng toàn thể Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Cà Mau.

C:\Users\Admin\Desktop\HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC 20-1-22 858.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, TAND hai cấp tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị, kinh tế, xã hội có nhiều biến động phức tạp khó lường, chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, TAND hai cấp tỉnh Cà Mau đã bám sát các chương trình kế hoạch đã đề ra, cố gắng vượt khó để thực hiện khá tốt các Nghị quyết về công tác tư pháp, đề ra nhiều giải pháp đột phá, từng bước nâng cao chất lượng xét xử. Trong năm thụ lý 10.753 vụ, việc các loại; đã giải quyết 7.956 vụ, việc, đạt tỷ lệ 73,99%; còn lại đang giải quyết là 2.797 vụ, việc. So với cùng kỳ thụ lý giảm 1.826 vụ, giải quyết giảm 3.268 vụ; Trong công tác xét xử, việc tranh tụng tại phiên tòa từng bước được thực hiện tốt hơn, quyền và nghĩa vụ của người tham gia phiên tòa được đảm bảo đúng quy định của pháp luật. TAND hai cấp đã tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp, qua đó giúp các Thẩm phán tích lũy kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ xét xử. Công tác thi hành án hình sự; công tác tổ chức, cán bộ và các nhiệm vụ cải cách tư pháp được thực hiện hiệu quả và có nhiều chuyển biến tích cực. TAND hai cấp tỉnh Cà Mau đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hội nghị cũng nêu một số hạn chế, khó khăn, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Từ đó, đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2022, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội, của TAND tối cao.

Trong năm công chức và người lao động TAND tỉnh Cà Mau đã hăng hái thi đua nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo làm việc có chất lượng, hiệu quả góp phần cùng với đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, kết quả có nhiều tập thể và các cá nhân đạt thành tích cao.

Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề: “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022”.

C:\Users\Admin\Desktop\HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC - CHI DAO 20-1-22 618.jpg

Đồng chí Hà Thanh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để đạt được kết quả tốt nhất nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022, đồng chí Hà Thanh Hùng yêu cầu các đồng chí đứng đầu mỗi đơn vị cần nghiên cứu và có kế hoạch, giải pháp thực hiện ngay. Đồng thời yêu cầu toàn thể công chức và người lao động Tòa án nhân dân hai cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, chung sức, chung lòng và quyết tâm vượt khó; tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, lối sống, không ngừng học tập và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở mỗi cương vị công tác.

Tú Anh (Ảnh Duy Linh)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1993
cdscv