Loading...
Skip to main content

Hội nghị tập huấn Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cà Mau năm 2021

(10/12/2021 21:50)

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cà Mau năm 2021. Hội nghị tập huấn được tổ chức với hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm Tòa án nhân dân tỉnh và các điểm cầu tại Tòa án nhân dân cấp huyện.

Tham dự khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Hà Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp huyện cùng với các vị Hội thẩm nhân dân hai cấp.

C:\Users\Admin\Desktop\HN TAP HUAN HOI THAM NHAN DAN 08-12-21 858.jpg

Tại Hội nghị các vị Hội thẩm nhân dân được báo cáo viên là Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh truyền đạt một số nội dung để phục vụ tốt hơn cho công tác xét xử như: triển khai các Án lệ đã được công bố theo Quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, tham gia xét xử tại các phiên tòa của Hội thẩm nhân dân; một số kết quả giải đáp của Tòa án nhân dân tối cao về một số vướng mắc trong công tác xét xử và rút kinh nghiệm về công tác xét xử các loại án của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cà Mau.

C:\Users\Admin\Desktop\HOI NGHI TAP HUAN HTND 08-12-21 858.jpg

Thông qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ, các vị Hội thẩm nắm thêm các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn khi nghiên cứu hồ sơ vụ án và những kiến thức pháp luật cần thiết phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng hiệu quả vào công tác xét xử, cùng với Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa đưa ra những phán quyết chính xác, đúng pháp luật, góp phần cùng Tòa án nhân dân hai cấp hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

Nhật Thư (Ảnh: Duy Linh)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2092
cdscv