Skip to main content

Bản án cho những kẻ chống người thi hành công vụ

(01/09/2020 09:53)

Ngày 31/8/2020, TAND huyện Trần Văn Thời đã tuyên phạt các bị cáo Đặng Chí Hận và Huỳnh Tấn Đạt, mỗi bị cáo 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Nội dung vụ án như sau:

Khoảng 17 giờ ngày 12/5/2020, Đặng Minh Trí đến chơi ở sân bóng chuyền gần hãng nước đá Hiệp Thành thuộc khóm 5, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau thì xảy ra mâu thuẫn cự cãi với Lê Văn Thương, Trí cầm dao rượt chém Thương nhưng không chém được và bị Thương dùng tay đánh lại Trí thì được can ngăn nên Trí bỏ đi, sau đó Thương cũng đi về nhà. Khoảng 10 phút sau, Trí cùng với Đặng Chí Hận (em ruột Trí), Huỳnh Tấn Đạt, cùng các đối tượng khác cầm theo mã tấu đến sân bóng tìm đánh lại Thương nhưng do không có Thương ở đây nên tất cả đi về hướng bến phà ở gần đó.

Lúc này, Thượng úy Phạm Tài Nguyên – Cảnh sát khu vực khóm 5, thị trấn Sông Đốc nhận được tin báo của người dân có nhóm đối tượng trong đó có Đặng Chí Hận đang mang theo hung khí (mã tấu) để gây rối đánh nhau ở khóm 5, thị trấn Sông Đốc. Phạm Tài Nguyên báo cáo ông Trần Văn Lý - Phó trưởng Công an thị trấn Sông Đốc thì được ông Lý chỉ đạo phối hợp với lực lượng dân phố khóm 5, thị trấn Sông Đốc kiểm tra, xác minh thông tin.

Phạm Tài Nguyên điều khiển xe mô tô chạy đến ngã tư Chợ Mới thì thấy Đặng Chí Hận mang trên vai giỏ đệm, đang ngồi phía sau xe mô tô do một nam thanh niên. Nguyên phát hiện trong giỏ đệm có mã tấu, nên yêu cầu Hận cho kiểm tra bên trong giỏ đệm và mời đến trụ sở khóm 5, thị trấn Sông Đốc để làm việc. Lúc này, Hận không cho Nguyên kiểm tra giỏ đệm dùng nhiều lời lẽ thô tục, chửi bới, đe doạ đánh Nguyên. Thời gian này, Nguyễn Phát Đạt, Huỳnh Tấn Đạt và Huỳnh Khánh Minh chạy đến. Hận cầm 01 con dao cán đen, lưỡi màu trắng xông vào đâm Nguyên 2-3 lần liên tục nhưng được Minh can ngăn. Huỳnh Tấn Đạt chạy đến lấy giỏ đệm bên trong có 04 cây mã tấu từ tay Hận rồi ném xuống sông, mục đích không cho Nguyên thu giữ được vật chứng. Hận ném dao đang cầm trên tay xuống nền xi măng rồi xông đến dùng tay đẩy vào cổ Nguyên, sau đó dùng vai đẩy vào ngực của Nguyên.

Khi đó, Trần Kim Dừa, Trần Thanh Huấn, Nguyễn Văn Mai đến hỗ trợ Nguyên, kiên quyết mời Hận về trụ sở thì Hận dùng tay đánh vào ngực của Dừa. Đặng Minh Trí đến xông vào giằng co với Nguyên, còn Huỳnh Tấn Đạt thì ngăn cản không cho Nguyên tiếp cận với Hận. Khi cả nhóm của Hận lên phà thì Trí dùng tay đánh Nguyên, Nguyên dùng tay đỡ nên chỉ đánh trúng tay Nguyên.

image

Tại phiên Tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Đặng Chí Hận và Huỳnh Tấn Đạt, mỗi bị cáo 09 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Đây là bài học không những có giá trị đối với các bị cáo mà còn là lời cảnh tỉnh đối với những ai có hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng chức năng thực hiện công vụ của Nhà nước.

Võ Quốc Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 18
cdscv