Skip to main content

Hội nghị tập huấn trực tuyến tháng 8

(25/08/2020 16:23)

Sáng 24/8/2020, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến tháng 8 với chuyên đề “Kỹ năng quyết định hình phạt chính ngoài hình phạt tù theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017”.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến được kết nối từ điểm cầu trung tâm TAND tối cao với các điểm cầu TAND cấp cao, Tòa án quân sự, TAND cấp tỉnh và TAND cấp huyện. Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cà Mau tham dự hội nghị gồm có: Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Toà án.

Hội nghị được nghe báo cáo viên, Tiến sĩ Lương Ngọc Trâm - Thẩm phán TAND tối cao triển khai Chuyên đề “Kỹ năng quyết định hình phạt chính ngoài hình phạt tù theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017”, chuyên đề gồm có 06 nội dung: Chính sách hình sự mới của Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017; Các hình phạt chính không phải là hình phạt tù đối với cá nhân phạm tội; Các hình phạt chính không phải là hình phạt tù đối với pháp nhân phạm tội; Các bước thứ tự khi thực hiện quyết định hình phạt đối với cá nhân phạm tội; Quyết định hình phạt trong một số trường hợp đặt biệt; Một số nội dung cần lưu ý khi quyết định hình phạt, rút ra từ một số bản án của Tòa án các cấp.

image

Điểm cầu TAND tỉnh Cà Mau

Các đại biểu tham dự ở các điểm cầu đặt ra nhiều câu hỏi về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn và đã được báo cáo viên giải đáp các vướng mắc về nghiệp vụ.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích, rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tiễn về Kỹ năng quyết định hình phạt chính ngoài hình phạt tù theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trung Khá (Ảnh Duy Linh)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
cdscv