Skip to main content

TAND huyện U Minh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

(23/07/2020 12:25)

Thực hiện tinh thần cải cách tư pháp và nhằm nâng cao chất lượng xét xử theo nội dung Nghị quyết số 49/NQ–TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 01/2017/CT-CA ngày 16/01/2017 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Sáng 22/7/2020, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện U Minh tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm vụ án Võ Thanh Lâm và Đào Minh Đăng bị Viện kiểm sát nhân dân huyện U Minh truy tố về tội Cướp tài sản theo khoản 2, Điều 168 và tội cố ý gây thương tích theo khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Tham dự phiên tòa có các Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện U Minh; Kiểm sát viên và kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện U Minh.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện U Minh: Vào khoảng 09 giờ 50 phút ngày 02/12/2019, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau thuộc ấp 1 xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Võ Thanh Lâm và Đào Minh Đăng cùng 05 học viên khác tham gia bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện. Trong quá trình bỏ trốn, Đào Minh Đăng đã có hành vi dùng đoạn cây gỗ đánh vào đầu của anh Nguyễn Văn Giáp gây thương tích với tỷ lệ thương tật là 3% và dùng miếng kính thủy tinh đâm anh Nguyễn Hoàng Giới gây thương tích với tỷ lệ thương tật là 3%. Khi bỏ trốn đến cầu Khu dân cư, Võ Thanh Lâm đã thực hiện hành vi cướp xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius, biển kiểm soát 69T1-1718 của anh Hồ Phước Lợi để làm phương tiện bỏ trốn, giá trị tài sản là 1.800.000đ.

image

Hội đồng xét xử

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ trong vụ án, kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của các bị cáo và xét đề nghị của Kiểm sát viên. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Lâm 12 năm tù về tội “cướp tài sản” và tuyên phạt bị cáo Đào Minh Đăng 04 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm là dịp để các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án học tập, trau dồi kiến thức từ các đồng nghiệp để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xét xử các loại án. Đồng thời, đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và là tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân trong việc bình xét thi đua hàng năm tại đơn vị.

Dương Như Ý


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 25
cdscv