Skip to main content

Báo động tình trạng người chưa thành niên phạm tội

(19/05/2020 11:06)

Ngày 18/5/2020 Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Cướp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Kiệt theo điểm d khoản 2 Điều 168 Bộ luật hình sự.

Nội dung vụ án: Vào lúc 02 giờ 30 phút ngày 07/01/2020, sau khi sử dụng chất ma túy và uống rượu bia, Nguyễn Tấn Kiệt (sinh năm 2004) đã dùng dao tự chế (mã tấu) ra giữa đoạn đường đối diện cây xăng Biên Phòng thuộc ấp 1, xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau chặn xe anh Trần Ngọc Hải, sinh năm 1996 với mục đích để cướp tài sản. Sau khi chặn xe anh Hải, Nguyễn Tấn Kiệt đã dùng dao tự chế (mã tấu) khống chế anh Hải và chiếm đoạt điện thoại di động hiệu Iphone 7 (theo định giá là 7.800.000đ).

Tại phần tranh luận bị cáo Kiệt cùng người đại diện hợp pháp, người bào chữa cho bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bị cáo sớm có điều kiện trở về tái hòa nhập cộng đồng và sửa chữa những lầm lỗi do mình gây ra.

image

Quang cảnh phiên tòa

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, căn cứ vào quy định của pháp luật đối với người chưa thành niên phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Kiệt 04 năm tù.

Vụ án có tính tuyên truyền, giáo dục cao đối với các bậc làm cha, làm mẹ trong việc nuôi dạy con. Đây là thực trạng đáng báo động, cần được xã hội, nhà trường và gia đình quan tâm để hạn chế tình trạng trẻ chưa thành niên phạm tội.     

Bích Như


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv