Skip to main content

Cái giá phải trả cho một phút nông nỗi

(21/01/2020 14:57)

Ngày 20/01/2020, Tòa án nhân dân huyện U Minh tổ chức phiên tòa hình sự xét xử đối với bị cáo Đỗ Tấn Đạt, sinh năm 1994, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện U Minh truy tố về tội “cố ý gây thương tích”.

Nội dung vụ án: Khoảng 08 giờ, ngày 04/4/2019 khi Đỗ Tấn Đạt đang ở nhà bà Bích thì nghe Bích nói nhóm người ông Nguyễn Hoàng Hưởng, ông Nguyễn Văn Quang nhiều lần ngăn cản không cho bà Bích khai thác cây tràm trên phần đất tại ấp 19, xã Khánh Thuận. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày thì nhóm của ông Hưởng gồm 15 người đi trên 03 vỏ máy chạy vào kênh 22, đến phần đất của bà Bích đang khai thác cây rừng nhằm mục đích ngăn cản không cho bà Bích khai thác cây. Lúc này Đạt cùng Mai Văn Công và Mai Huỳnh Hiếu (là con bà Bích), Lý Minh Dương (em ruột bà Bích) xuống 01 vỏ máy, Lý Minh Hoàng (anh ruột bà Bích) cùng với Hà Thị Hồng (mẹ ruột bà Bích) và Lý Minh Hiền (em ruột bà Bích) xuống vỏ máy chạy đuổi theo nhóm người của ông Hưởng. Sau đó, hai bên xảy ra cự cãi và nhóm của Đạt đánh nhóm người của ông Hưởng, ông Quang. Bị đánh, ông Hưởng bỏ chạy lên bờ thì Đạt dùng cây tràm dài khoảng 01 mét đánh vào lưng ông Hưởng 01 cái làm rớt cây tràm xuống nước, Đạt chụp cây dao dài 80 cm có sẳn dưới vỏ rồi nhảy lên bờ rượt theo ông Hưởng khoảng 03 mét thì ông Hưởng vấp té, Đạt dùng dao chém 01 cái trúng vào gót chân trái của ông Hưởng gây thương tích. Tỷ lệ thương tật gót chân là 4%.

image

Quang cảnh hội trường xét xử

Tại phiên tòa, bị cáo nhận ra sai lầm và rất ăn năn hối cải với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra, bị cáo xin lỗi người bị hại. Mặc dù tại phiên tòa bị hại không yêu cầu bị cáo bồi thường về trách nhiệm dân sự nhưng bị cáo vẫn tự nguyện bồi thường cho bị hại số tiền 10.000.000 đồng.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ trong vụ án, kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của bị cáo và xét đề nghị của Kiểm sát viên, Luật sư bào chữa cho bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tấn Đạt 04 tháng 22 ngày tù về tội “cố ý gây thương tích” và trả tự do cho bị cáo tại phiên tòa.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo được trả tự do tại Tòa, được về cùng gia đình đón tết nguyên đán đầm ấm và đầy yêu thương sau những ngày bị tạm giam. 04 tháng 22 ngày tù không phải là quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, mức hình phạt này tương xứng với hành vi phạm tội mà bị cáo đã gây ra, đủ để răn đe và cải tạo bị cáo thành 1 công dân tốt và cũng để nói lên tính nhân văn, nhân đạo của Pháp luật. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, không nên dùng hành động, vũ lực hay hung khí để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

   Dương Như Ý


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 170
cdscv