Skip to main content

Tội chồng tội!

(10/10/2019 16:50)

Ngày 09/10/2019 Tòa án nhân dân (TAND) huyện Thới Bình mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Tọt, sinh năm 1975 bị Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Thới Bình truy tố về tội “Trốn khỏi nơi giam” theo Điểm a, khoản 2, điều 386 Bộ Luật hình sự.

Theo Cáo trạng, Trần Văn Tọt phạm tội “Hiếp dâm”, bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thới Bình, đã được TAND huyện Thới Bình xét xử phạt 02 năm 06 tháng tù và tiếp tục tạm giam chờ bản án có hiệu lực pháp luật. Trần Văn Tọt bị tạm giam tại buồng giam số 7 cùng với 05 bị can khác. Tại đây, Tọt và các bị can bàn tính với nhau, tổ chức, tìm cách mở ổ khóa cửa ra vào buồng giam để trốn. Tất cả đều thống nhất, có 01 bị can không tham gia. Ngày 22/11/2009, Tọt được đưa ra lao động, Tọt tìm có khúc dây chì làm công cụ mở khóa nhưng không mở được. Một bị can trong nhóm đã nảy sinh ý định đục, khoét tường nên bàn tính với cả nhóm đều đồng ý. Tọt chỉ vào nơi đi vệ sinh để đục, khoét tường, sửa 02 đoạn dây chì, có một đoạn thẳng và một đoạn hình chữ L, rồi cả nhóm thay phiên nhau canh gác, đục, khoét tường.

Tọt cùng các bị can khác bàn tính dùng mền cá nhân nối thành một đoạn dây dài 09m để làm phương tiện trèo ra bức tường bên ngoài. Đến 23 giờ ngày 24/11/2009 các bị can dùng chân đạp mạnh vào lỗ tường đã khoét cho thủng ra ngoài, rồi các bị can lần lượt chui ra, dùng dây trèo ra bức tường thứ 2 trốn thoát. Khi ra được bên ngoài Tọt tiếp tục lẫn trốn, đến ngày 10/6/2019 mới bắt được Tọt theo Lệnh truy nã tại xã Lộc Khánh, xã Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

image

Phiên tòa xét xử

Tại phiên tòa bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội, do bị các bị cáo khác rủ rê thực hiện hành vi phạm tội, không phải là người khởi xướng, bị cáo có trình độ văn hóa thấp, khả năng nhận thức pháp luật còn hạn chế, bị cáo có mẹ già, bà ngoại là người có công với đất nước nên xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tọt 03 (ba) năm tù về tội “ Trốn khỏi nơi giam”. Tổng hợp hình phạt với bản án trước là 05 (năm) năm 06 tháng tù.

                  Chúc Ni


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 50
cdscv